Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Uy Tín Tại Hà Nội

HƯỚNG DẪN LÀM NỘM CHÂN GÀ RÚT SƯƠNG


Chiếc chân gà nhỏ nhỏ xinh xinh mà chúng ta hay ăn có võ lắm nha. Nó có thể nấu ra rất nhiều món ăn khác nhau đấy. Hôm nay Tiệc Mạnh Hùng sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một món mới từ chân gà đó chính là món "  nộm chân gà rút sương


HƯỚNG DẪN LÀM NỘM CHÂN GÀ RÚT SƯƠNG
Nộm chân gà rút sương-tiệc mạnh hùng
Nào các bạn đã sẵn sàng chưa? Sắn tay áo lên và vào bếp cùng Tiệc Mạnh Hùng nhé.

Nguyên liệu

- Chân gà: 6-8 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: nửa củ
- Gừng: 1 nhánh
- Rau thơm
- Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi

Cách làm

Bước 1: Rút xương chân gà
- Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý: Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi, chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lạnh, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
- Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân, tách phần da ra, gân giữ lại. Làm tương tự với phần cổ chân.
- Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn. Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân thành miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị.
Bước 2: Trộn nộm chân gà
- Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng.
- Ướp chân gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1 nửa chỗ hỗn hợp tỏi ớt gừng vừa băm (một nửa để riêng ra), 2 thìa cà phê đường,1 quả chanh. Có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và hợp khẩu vị. Để chân gà cho ngấm gia vị. Rắc thêm một chút vừng vào cho bùi.
- Dưa chuột rửa sạch ngâm trong nước muối 15 phút, bỏ ruột thái mỏng (có thể để cả vỏ hoặc gọt vỏ). Xu hào, hành tây mỏng.
- Lúc này trộn su hào, cà rốt, hành tây, dưa chuột cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê đường, ½ quả chanh, ½ chỗ gia vị ớt, tỏi gừng lúc trộn với chân gà còn lại, trộn đều các nguyên liệu và gia vị với nhau. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút.
- Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1.5 thìa canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm.
- Rưới 2/3 lượng nước trộn gỏi vào bát đựng hành tây và cà rốt, trộn đều cho ngấm.
- Cho chân gà rút xương vào trộn đều cùng với hành tây, cà rốt, thêm rau răm. Bày gỏi ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên để tăng mùi vị, món gỏi của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.
Như vậy là Tiệc Mạnh Hùng đã giới thiệu đến các bạn cách làm món nộm chân gà rút sương rồi. chúc các bạn vào bếp thành công nhé.

Mạnh Hùng Tiệc rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Bên em chuyên tổ chức tiệc tân gia , cưới hỏi, giỗ chạp , sinh nhật, tiệc buffe liên hoan công ty, gi gỉ gì gi cái gì cũng có. Rất mong được phục vụ các bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline sau để được tư vấn .

MẠNH HÙNG TIỆC-DICHVUNAUCO.COM

HOTLINE:0988653111 MR HÙNG 24/7