Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Uy Tín Tại Hà Nội

CÙNG ĐÓN NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN VỚI VỊT KHO GỪNG THƠM NHỨC MŨI

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Món vịt kho gừng sẽ là một trải nghiệm vị giác thú vị cho cả gia đình bạn
Nào hôm nay Tiệc Mạnh Hùng sẽ giúp các bạn vào bếp trổ tài món ăn này nhé. Let's go.
CÙNG ĐÓN NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN VỚI VỊT KHO GỪNG THƠM NHỨC MŨI
Vịt kho gừng-Tiệc Mạnh Hùng

Nguyên liệu:
- ½ con vịt làm sạch lông
- 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng
- Tỏi băm, hành khô băm
- Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.
CÙNG ĐÓN NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN VỚI VỊT KHO GỪNG THƠM NHỨC MŨI
Vịt kho gừng-Tiệc Mạnh Hùng
Thực hiện:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.
Bước 2: Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.
Bước 4: Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.
Bước 5: Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Bước 6: Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm
Bước 7: Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.
Bước 8: Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Như vậy là Tiệc Mạnh Hùng đã giới thiệu xong cho các bạn cách để chế biến món vịt kho gừng rồi. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé.