Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Uy Tín Tại Hà Nội

TIỆC MẠNH HÙNG GIỚI THIỆU MÓN CƠM CHÁY KHO QUẸT

Cơm cháy kho quẹt và rau quả luộc có thể xem là “bộ ba ăn ý”, chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi. Với thành phần cực kỳ đơn giản và bạn có thể nấu ăn hàng ngày. Cùng Tiệc Mạnh Hùng thử trổ tài món ăn này nhé.

CƠM CHÁY KHO QUẸT
( ảnh minh họa: cơm cháy kho quẹt )


Nguyên liệu
  • 3 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng
  • 3 chén cơm dẻo, 50g rau dền đỏ, 50g khổ qua đèo, 50g đậu bắp
  • 4 lát thịt ba rọi xông khói, 1 muỗng canh đầu hành trắng, dầu ăn, 1 lít nước
  • Làm mắm kho quẹt: 2 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 30g mỡ gáy, 2g tiêu xanh, 1,5 trái ớt hiểm, 5g tôm khô, 1 muỗng canh đường


CƠM CHÁY KHO QUẸT
( ảnh minh họa: cơm cháy kho quẹt )

Sơ chế
  • Rau dền nhặt cọng non, rửa sạch, khổ qua rửa sạch,  thái lát
  • Đậu bắp rửa sạch, mỡ rửa sạch, để ráo, thái chỉ nhỏ
  • Tiêu xanh giã hơi giập, tôm khô giã giập, ơt hiểm thái khoanh

Thực hiện
Bước 1
  • Lấy cơm trộn với 1 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, trộn với đầu hành trắng thái nhỏ phi thơm, sau đó nắm lại
  • Trải miếng thịt ba rọi xông khói lên mặt phẳng, đặt nắm cơm vào quấn lại rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn

Bước 2
  • Đun sôi nước, cho rau củ vào luộc chín rồi vớt ra để ráo
  • Làm mắm kho quẹt: Thắng mỡ gáy, cho các nguyên liệu làm mắm kho quệt đã nêu trên vặn lửa thật nhỏ, liu riu đun đến khi nước mắm có độ sệt vừa, tắt lửa.

Bước 3
  • Xếp rau luộc thành ruộng bậc thang, cho mắm kho quẹt  ra đĩa, đặt cơm cháy lên.
Như vậy là Tiệc Mạnh Hùng đã giới thiệu xong cho các bạn cách nấu món ăn này rôi. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé. 

TIỆC MẠNH HÙNG - NGON MIỆNG KHÁCH ĐẾN  - MÁT LÒNG GIA CHỦ
WEBSITE : 
http://www.dichvunauco.com
👉👉Gọi ngay hotline 🎗0988653111🎗 để được nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!